Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh không? Cháu đang rất lo lắng vì tình trạng bệnh của mình. Chẳng là cháu mới sinh bé thứ nhất được gần một tuổi, mới đây cháu khám phụ khoa và bác sỹ khẳng định bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1. Vì vẫn có nhu cầu sinh nữa nên cháu rất sợ bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy cháu mong sớm nhận được câu trả lời và lời khuyên của các bác sỹ.” Hoàng Ngân (Hà Nội)

Chào bạn Hoàng Ngân, câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh không cũng là thắc mắc mà các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được. Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giới thiệu qua về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà bạn đang mắc phải.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh

Khái quát viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào vùng lộ tuyến cổ tử cung bị vi khuẩn, nấm, vi trùng… có hại xâm nhập khiến bộ phận này bị tổn thương. Khi ấy, vùng lộ tuyến cổ tử cung bị sưng đỏ, lở loét, có mủ. Đây là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là phụ nữ có quan hệ tình dục và trải qua sinh đẻ.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung là do tình trạng vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục nhiều, thô bạo, không lành mạnh, sinh đẻ nhiều hay do hậu quả của tình trạng nạo hút thai bừa bãi, không an toàn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh không?

Khi vùng lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm, bệnh sẽ gây lên tình trạng khí hư ra nhiều ồ ạt, kinh nguyệt rối loạn, đau vùng xương chậu, đau bụng dưới… Ngoài ra, do vùng tổn thương ở ngay cổ tử cung, bộ phận quan trọng của phụ nữ do đó bệnh  có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai và sinh con của chị em. Cụ thể:

- Tác nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể khiến môi trường tại đây thay đổi, mất đi độ cân bằng từ đó vô tình khiến môi trường mà tinh trùng đi qua không phù hợp khiến số và chất lượng tinh trùng di chuyển vào tử cung để gặp trừng giảm bớt, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

- Những tổn thương ở cổ tử cung công thêm tại đây luôn tiết chất dịch nhiều bất thường làm ảnh hưởng đến đường đi chuyển của tinh trùng.

- Bệnh có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung, sinh non, xảy thai.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung làm thay đổi nội tiết tố, ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng… từ đó gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Với những ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung ở trên, bệnh được xếp vào một trong những nguyên nhân gây vô sinh nữ. Do đó, nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bạn Hoàng Ngân có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh

Lời khuyên cho những chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần nhanh chóng điều trị bệnh sớm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu được thực hiện tại cơ sở uy tín.

Bệnh hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc và các phương pháp ngoại khoa. Phương pháp ngoại khoa hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến là phương pháp dao Leep với khả năng tiếp cận đến từng tế bào viêm nhiễm để loại bỏ một cách chính xác, an toàn đồng thời kích thích lớp tế bào mới tái tạo. Phương pháp hiệu quả này đang được thực hiện thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khiến phòng khám trở thành một trong những cơ sở điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay.

Với trường hợp của bạn Hoàng Ngân, vì căn bệnh của bạn mới chỉ ở cấp độ 1, cấp độ nhẹ nhất. Lúc này, bệnh chưa có khả năng khiến bạn vô sinh nhưng lại có thể phát triển nhanh chóng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện điều trị bệnh trong thời gian nhanh nhất.

Khi còn thắc mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh hay muốn được điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”