Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không?

“Xin hỏi bác sỹ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không? Cháu mới khám phụ khoa và được biết bản thân mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sỹ có chỉ định đốt điện. Tuy nhiên, theo cháu có tìm hiểu và tham khảo một số chị em trên mạng nói rằng đốt điện có thể để lái sợ ở cổ tử cung và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Do đó cháu khá lo lắng. Rất mong nhận được lời khuyên của bác sỹ.” Nguyễn Minh Vân (24 tuổi)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không?

Xin chào Minh Vân, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của của bạn. Với câu hỏi của bạn về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ được các bác sỹ phụ khoa khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời như sau:

Viêm lộ tuyến và phương pháp đốt điện

Trước khi trả lời câu hỏi có nên đốt điện hay không, chúng tôi xin phân tích một số thông tin cơ bản về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và phương pháp đốt điện.

Minh Vân thân mến, viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa mà nhiều chị em gặp phải trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung là do vùng lộ tuyến cổ tử cung bị vi khuẩn, vi rút, nấm, vi trùng… xâm nhập và gây lên các tổn thương. Khi ấy bộ phận này bị sưng đỏ, lở loét và có mủ trắng.

Với tình trạng bất thường này, bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến sự hoạt động của bộ máy sinh sản nữ từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt nếu bệnh không điều trị sớm và hiệu quả thì bệnh còn là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nữ, đồng thời khiến chị em gặp nhiều khó chịu, đau đớn và ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống. Chính vì vậy điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều cần thiết.

Trong các phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có phương pháp đốt điện. Đây đã trở thành phương pháp điều trị bệnh cũ và hiện nay ít được sử dụng. Phương pháp này sử dụng dòng điện cao tần và sức nóng để đốt và loại bỏ các tế bào lộ tuyến bị viêm nhiễm, tổn thương đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không?

Với tình hình phát triển của y tế hiện nay thì chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp đốt điện. Bởi đây là phương pháp cũ, có nhiều hạn chế đồng thời hiện nay có phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Cụ thể, một số hạn chế của phương pháp đốt điện như

- Gây đau đớn trong quá trình điều trị khiến chị em sợ hãi.

- Khả năng xảy ra biến chứng cao, đặc biệt có thể để lại sẹo ở cổ tử cung khiến hạn chế khả năng thụ tinh, gây khó khăn trong quá trình sinh con sau này.

- Đôi khi bệnh không được điều trị dứt điểm bởi vi khuẩn được tiêu diệt dứt điểm.

Vậy cần điều trị bằng phương pháp nào?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp nào?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp nào?

Phương pháp điều trị viuyến hiệu quả nhất

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất là phương pháp điều trị bệnh bằng dao LEEP kết hợp với điều trị bằng thuốc. Phương pháp này đang được nhiều nước trên thế giới lựa chọn để điều trị căn bệnh này. Ở Việt Nam, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một số ít phòng khám tiến hành điều trị bằng phương pháp này.

Phương pháp dao LEEP hoàn toàn đã khắc phục được những nhược điểm của phương pháp đốt điện Ban đầu bệnh nhân sẽ được điều trị diệt tuyến bằng phương pháp dao LEEP để loại bỏ hoàn toàn các tế bào lộ tuyến bị viêm nhiễm tổn thương một cách an toàn, không đau, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, dao LEEP còn có khả năng kích thích tế bào mới tái tạo, thúc đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh. Do đó hoàn toàn không để lại sẹo hay bất cứ tổn thương nào.

Sau khi điều trị diệt tuyến, căn cứ vào mức độ bệnh, bệnh nhân sẽ được chỉ định các loại thuốc đặc dụng để giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh bên trong cơ thể. Việc điều trị bằng thuốc này sẽ hạn chế tình trạng bệnh tái phát và lân lan vùng viêm nhiễm sang các bộ phận khác.

Phương pháp này có ưu điểm là điều trị tận gốc, dứt điểm và hạn chế tình trạng bệnh tái phát một cách nhanh, an toàn và hiệu quả.

Hi vọng qua phần trả lời trên, Minh Vân đã lựa chọn cho mình được phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, an toàn nhất. Nếu muốn tiến hành điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng phương pháp dao LEEP, bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được đăng kí lịch trước.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không?, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”