Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Liên quan đến vấn đề lựa chọn phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung còn nhiều tranh luận. Vậy phương pháp nào thích hợp, viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? hay có thể điều trị bằng cách nào khác. Trả lời những câu hỏi này, các bác sĩ đã có những chia sẻ dưới đây:

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý nữ giới rất dễ mắc phải, và được giới y học đánh giá là căn bệnh khó điều trị và rất dễ tái phát. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau, cụ thể:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I: với các biểu hiện mức độ nhẹ, biểu hiện không rõ ràng, thường nhận biết qua hiện tượng ra nhiều khí hư bất thường, có màu và mùi khó chịu gây nóng, ngứa rát âm hộ, âm đạo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II, hiện tượng xuất huyết và ra nhiều khí hư ra tăng, kiểm tra vùng lộ tuyến chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung. Điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II gặp khó khăn hơn nhiều, điều trị không dứt điểm có thể dẫn đến bít tắc cổ tử cung, viêm nhiễm và tiền phát nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ III biểu hiện thành các triệu chứng rất nghiêm trọng, xuất huyết âm đạo nặng và nữ giới gặp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung khó nhận biết và rất dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác, do đó chị em nên dành nhiều sự quan tâm hơn đến việc tìm hiểu thông tin, nội dung kiến thức về bệnh, triệu chứng mắc bệnh, cách chữa trị và cách phòng tránh mắc bệnh hiệu quả.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để có thể xác định được cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, cần căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và từng đối tượng cụ thể, trong đó 2 phương pháp được ứng dụng rộng rãi là điều trị nội khoa và ngoại khoa, hoặc kết hợp điều trị cả 2 phương pháp nội và ngoại khoa.

Điều trị nội khoa được lựa chọn hướng đến tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh, kết hợp giữa các loại thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc đặt, thuốc bôi có thành phần kháng sinh, diệt khuẩn, giảm đau, kháng viêm.

Điều trị ngoại khoa sẽ được thực hiện tùy thuộc vào điều kiện tại các cơ sở y tế, và phương pháp được ứng dụng có thể là: đốt laze, áp lạnh, đốt điện và phương pháp dao leep.

Liên quan đến vấn đề lựa chọn điều trị ngoại khoa, rất nhiều người băn khoăn viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia có nghiên cứu và đưa ra nhận định: đốt điện là phương pháp loại bỏ vùng viêm nhanh chóng, tuy nhiên tác dụng đốt điện có thể làm tổn thương đến các vùng xung quanh, đặc biệt được thực hiện tại các cơ sở thiếu uy tín có thể dẫn đến để lại nhiều di chứng nguy hiểm. Phương pháp đốt điện hoặc đốt laze điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không được ứng dụng đại trà trong tất cả các trường hợp, và cần cân nhắc kỹ lưỡng đến sức đề kháng của người bệnh.

Khắc phục được tồn tại của phương pháp đốt điều trị viêm lộ tuyến kể trên, phương pháp dao leep ra đời và giúp giải quyết viêm lộ tuyến dứt điểm. Ứng dụng thành công phương pháp dao leep vào điều trị viêm lộ tuyến cổ cung, mầm bệnh không những được điều trị khỏi hoàn toàn mà còn được tin dùng hơn cả với các ưu điểm đó là: không đau, không chảy máu, định vị chính xác vùng viêm, khoanh vùng tổn thương không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không để lại sẹo và nhanh hồi phục. Phương pháp dao Leep đang được ứng dựng rất hiệu quả tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, người bệnh có thể đến phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa bệnh.

Hoặc ngoài những thông tin giải đáp viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không, nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí. Đường dây nóng hỗ trợ bạn đọc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”