Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ các chị em không nên chủ quan

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ là giai đoạn đầu, giai đoạn mới hình thành bệnh. Lúc này, bệnh chưa gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng không vì thế mà chị em có thể chủ quan về tình trạng bệnh của mình. Bệnh cũng cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tại sao không được chủ quan về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ. Làm thế nào để phát hiện và điều trị bệnh. Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

Tại sao không chủ quan về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ

Tuy là giai đoạn đầu, tuy mức độ ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ nhưng nếu bệnh nhân chủ quan, bệnh sẽ nhanh chóng phát triển đến giai đoạn nặng nề hơn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ các chị em không nên chủ quan

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ các chị em không nên chủ quan

Viêm lộ tuyến cổ tử cung vốn là căn bệnh phụ khoa do các vi khuẩn, vi rút, nấm… xâm nhập. Sau khi có các tác nhân xâm nhập, chúng sẽ gây lên các tổn thương cho cùng lộ tuyến. Đó là hiện tượng vùng lộ tuyến tử cung bị mẩn đỏ, lở loét.

Lúc này bệnh có thể đã khiến khí hư bất thường, ra nhiều ồ ạt gây khó chịu, chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn. Đó là những dấu hiệu cho biết cơ quan sinh sản không được hoạt động bất thường.

Nếu bệnh không được điều trị, các tác nhân gây bệnh tiếp tục làm những tổn thương phát triển lớn hơn. Khi diện tích bị tổn thương lớn hơn sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Khi ấy bệnh sẽ gây lên những cơn đau, gây khó khăn trong cuộc sống và công việc. Thậm chí là làm giảm khả năng thụ thai và tăng nguy cơ vô sinh và hiếm muộn. Khi bệnh nặng việc điều trị trở nên khó khăn, phức tạp hơn.

Do đó, chị em không thể chủ quan ngay cả khi bệnh nhẹ.

Phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ

Để phát hiện bệnh sớm, có thể căn cứ vào các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung như sau:

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là tình trạng khí hư bất thường. Nếu bạn thấy khí hư ra nhiều trong hầu như tất cả các ngày. Vùng kín lúc nào cũng ẩm ướt, tạo cảm giác khó chịu. Thậm chí, bạn cảm thấy dịch tiết âm đạo có màu vàng xanh hay có mùi. Khi ấy, khả năng bị lộ tuyến là rất cao.

Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi, thất thường, chu kỳ rối loạn. Đôi khi thấy xuất hiện các cơn đau cùng hạ vị, đau khi quan hệ…

Khi có những triệu chứng này, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để được thăm khám. Chỉ qua thăm khám chuyên nghiệp mới có thể xác định được chính xác bệnh và tình trạng bệnh. Điều này có ý nghĩa quyết định đến kết quả điều trị bênh.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ các chị em không nên chủ quan

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được điều trị theo phác đồ của các bác sỹ đưa ra

Sau khi thăm khám và được xác định tình trạng bệnh, chị em nên thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của bác sỹ đưa ra.

Thông thường, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần sử dụng các loại thuốc. Có thể là các loại thuốc đặt âm đạo, có thể là thuốc uống, thuốc bôi… Hầu hết các loại thuốc này có thành phần kháng sinh cao, giúp cơ thể khống chế vi rút đồng thời thời tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế tình trạng phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Điều trị bằng thuốc chỉ áp dụng khi bệnh nhẹ. Khi bệnh nặng hơn cần thực hiện song song với phương pháp ngoại khoa là dao Leep để loại bỏ các tế bào tổn thương, kích thích tái tạo lớp tế bào lộ tuyến mới.

Việc điều trị như thế nào cần thực hiện dưới sự chỉ định của bác sỹ.

Để điều trị bệnh thành công, cần thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách để các vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập khiến bệnh tái phát.

Tóm lại, chị em không nên chủ quan khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ. Cần phát hiện bệnh sớm, thăm khám và điều trị theo phác đồ điều trị của bác sỹ đưa ra. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về căn bệnh phụ khoa này, mời các bạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ phụ khoa tư vấn cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”