Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không

“Bác sỹ cho cháu hỏi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không? Vợ cháu đang mang bầu tháng thứ 5. Trong đợt kiểm tra sức khỏe mới đây, bác sỹ nói cô ấy đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ. Tuy nhiên, cháu băn khoăn một điều là bị như vậy liệu cô ấy có nên sinh thường không? Cháu sợ cổ tử cung bị như thế sinh thường sẽ rất nguy hiểm. Mong bác sỹ trả lời giùm cháu và nói cho cháu biết một số thông tin về căn bệnh này được không ạ. Cháu xin cám ơn.”

Đây là câu hỏi mà các bác sỹ tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được từ bạn Trường chủ nhân số máy 0947 706 xxx. Vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không của bạn Trường cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ khác. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích dưới đây. Trước tiên, chúng tôi xin khái quát về căn bệnh mà vợ bạn đang mắc phải.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không

Khái quát về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bạn Trường thân mến, viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đây là hiện tượng các tế bào của vùng cổ tử cung lộ ra ngoài bị vi khuẩn, nấm, vi trùng, vi rút… xâm nhập và gây lên những tổn thương. Qua các hình ảnh của các thiết bị nội soi tử cung có thể nhìn thấy hình ảnh vùng lộ tuyến cổ tử cung bị sưng đỏ, lỏ loét và có mủ. Mức độ bệnh càng nặng thì diện tích vùng viêm nhiễm càng lớn.

Khi vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng kiểm soát dịch nhầy tử cung, vốn là chức năng của bộ phận này. Do đó, triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ nhận thấy nhất là tình trạng âm đạo tiết nhiều khí hư, khí hư ồ ạt kèm theo màu lạ và mùi hôi tanh khó chịu. Ngoài ra, bệnh còn mang một số biểu hiện như: kinh nguyệt rối loạn, xuất hiện những cơn đau vùng chậu, hai bên xương vệ, chậm có thai và quan hệ khó chịu đau đớn.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung chủ yếu là do tình trạng vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách, quan hệ tình dục không lành mạnh, hậu quả của nạo hút thai hoặc do những thay đổi về mặt nội tiết khiến môi trường trong vùng kín mất đi tính cân bằng.

Ở phụ nữ có thai, không những nội tiết tố thay đổi mà phần tử cung và cổ tử cung có những thay đổi nhất định để sẵn sàng cho quá trình sinh đẻ. Do đó, các bộ phận này rất nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm. Phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không tùy thuộc tình trạng bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không tùy thuộc tình trạng bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Khi mang thai bị viêm cổ tử cung sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe thai kỳ. Vùng lộ tuyến cổ tử cung bị tổn thương có thể là nguyên nhân của hiện tượng xảy thai hay sinh non. Thậm chí, vi khuẩn, nấm, vi rút… gây bệnh còn có thể xâm nhập vào thai nhi trong quá trình mang thai hay trong khi sinh thường khiến thai bị nhiễm khuẩn. Do đó, thai phụ cần thực hiện điều trị viêm lộ tuyến trước khi sinh con.

Còn vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không thì chúng tôi không thể trả lời chính xác vì khả năng sinh thường hay không còn phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm, loại tác nhân trực tiếp gây lên bệnh và sức khỏe của thai phụ. Có nhiều trường hợp, em bé sinh ra khỏe mạnh bình thường những cũng có trường hợp xảy ra biến chứng khi mẹ bị viêm cổ tử cung sinh thường. Đặc biệt, nếu bị viêm nhiễm nặng thì biến chứng xảy ra nhiều hơn. Do vậy, khi bị viêm lộ tuyến mà quyết định sinh thường hay không cần trực tiếp thăm khám và dưới sự chỉ định của các bác sỹ.

Với trường hợp của vợ chồng bạn Trường, vì vợ bạn mới mang bầu tháng thứ 5 và bị viêm nhiễm nhẹ nên bệnh có khả năng điều trị được trước khi sinh con. Hai bạn nên tìm cơ sở uy tín để thực hiện điều trị viêm lộ tuyến trước. Trong quá trình điều trị, căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể mà bác sỹ sẽ quyết định có nên sinh thường hay không.

Vợ chồng bạn có thể đến điều trị viêm lộ tuyến tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ Bảo Anh, Than Xuân, Hà Nội. Đây là phòng khám sản phụ khoa uy tín nên bạn có thể kết hợp điều trị viêm lộ tuyến và khám thai.

Với các bạn khác khi còn thắc mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không, 9.0 out of 10 based on 2 ratings

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”