Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm ngứa vùng kín có khả năng bị viêm âm đạo không

Viêm ngứa vùng kín chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với chị em phụ nữ, tuy nhiên vì sao bị ngứa, viêm ngứa vùng kín có khả năng bị viêm âm đạo không thì vẫn còn có rất nhiều tranh cãi và băn khoăn cần được giải đáp.

Giúp chị em phụ nữ và những người có cùng quan tâm hiểu hơn về dấu hiệu bệnh lý tiềm ẩn qua hiện tượng viêm ngứa vùng kín, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có những chia sẻ dưới đây:

Viêm ngứa vùng kín có phải bị viêm âm đạo không

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng viêm ngứa vùng kín. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ thói quen vệ sinh vùng kín chưa tốt, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm nhiễm, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Bên cạnh đó, viêm ngứa vùng kín cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo mắc các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Nhiều chị em băn khoăn viêm ngứa vùng kín có phải bị viêm âm đạo không?

Viêm ngứa vùng kín là dấu hiệu mắc bệnh viêm âm đạo

Viêm ngứa vùng kín là dấu hiệu mắc bệnh viêm âm đạo

Bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: ngứa vùng kín và triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ. Nhưng đây cũng đồng thời là kết quả gây ra của các bệnh phụ khoa khác như: bệnh lậu, bệnh mụn rộp sinh dục, triệu chứng và hậu quả của bệnh viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung viêm tử cung.

Do đó để biết chính xác viêm ngứa vùng kín có khả năng bị viêm âm đạo không, chị em nên thăm khám trực tiếp tại cơ sở y tế. Tiếp nhận thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra theo chỉ dẫn của bác sĩ, nhận định nguy cơ mắc bệnh và có hướng chữa trị bệnh phù hợp.

Triệu chứng mắc bệnh viêm âm đạo

Được chẩn đoán mắc bệnh viêm âm đạo, chị em không nên trì hoãn điều trị. Vì viêm âm đạo gây ra rất nhiều phiền toái đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bệnh kéo dài sẽ là mối nguy hại khôn lường đối với sức khỏe, khả năng sinh sản và chất lượng cuộc sống  sinh hoạt hằng ngày.

- Viêm âm đạo bị đau bụng dưới là một trong những phiền toái mà người bệnh phải đối mặt. Đau quặn thắt vùng bụng, kéo ra sau thắt lưng, vùng háng bẹn. Đau đớn gia tăng khi có quan hệ tình dục.

- Mắc bệnh viêm âm đạo, vùng kín liên tục bị ẩm ướt do bị chảy nhiều dịch mủ và khí hư bất thường. Ngứa rát, đau, thậm chí sưng tấy vùng kín.

- Viêm âm đạo kéo dài khiến nữ giới có cảm giác mặc cảm và sợ hãi đối với vấn đề tình dục. Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, và có thể bị lây lan viêm nhiễm sang bạn tình.

Dấu hiệu viêm âm đạo ở phụ nữ đang mang thai

Viêm âm đạo có thể mắc phải ở nhiều đối tượng ở nhiều giai đoạn khác nhau. Phần dưới đây bác sĩ sẽ chia sẻ thông tin về các dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối. Nội dung chia sẻ cũng nhằm giải đáp câu hỏi của chị Phùng Thúy Diễm ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Chị Thúy Diễm chị sẻ: chị phát hiện các dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối. Bản thân chị đã rất mệt mỏi vì các triệu chứng do viêm âm đạo gây ra, tuy nhiêu điều khiến chị lo lắng nhất là bệnh có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? và chị cần chữa bệnh như thế nào?

Dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối

Dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối

Có lời chia sẻ đến chị Thúy Diễm, theo bác sĩ, bệnh viêm âm đạo của chị cần được sớm điều trị. Vì như chị cũng biết, bệnh gây nhiều đau đớn, ra nhiều dịch mủ khiến vùng kín đau ngứa rát khó chịu. Tuy nhiên điều đáng lưu ý là: viêm nhiễm có thể phát triển vào sâu bên trong. Không quá khó để các tác nhân gây viêm qua đường niệu đạo để xâm nhiễm vào cổ tử cung. Đây là mối đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn tại và phát triển của thai nhi. Có thể dẫn đến xảy thai, dọa xảy thai. Thai bị ảnh hưởng chậm phát triển, con sinh ra có thể bị dị tật. Nhất là qua đường sinh thường, con sinh ra có thể bị mắc bệnh về da, mắt, bệnh ở bộ phận sinh dục.

Trên đây là một vài thông tin về bệnh viêm âm đạo và nhấn mạnh đến tính nguy hại của bệnh viêm âm đạo khi mang thai. Ngoài câu hỏi viêm ngứa vùng kín có khả năng bị viêm âm đạo không? cần được tham khảo ý kiến bác sĩ chị em liên hệ đến số 02438 288 288. Hoặc lựa chọn đến địa chỉ phòng khám số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn điều trị bệnh viêm âm đạo bằng phương pháp phù hợp và hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”